nha khoa an tam , nha khoa tong quat , rang su tham my , nieng rang , cay ghep implant , phuc hinh t

nha khoa an tam , nha khoa tong quat , rang su tham my , nieng rang , cay ghep implant , phuc hinh t

nha khoa an tam , nha khoa tong quat , rang su tham my , nieng rang , cay ghep implant , phuc hinh t

NHỔ RĂNG BỊ CHẢY MÁU KÉO DÀI PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi nhổ răng khoảng 2h – 4h bị chảy máu là bình thường, tuy nhiên nếu nhổ răng bị chảy máu kéo dài hoặc nhiều thì có thể là biến chứng do nhổ răng không đúng cách. Hiện tượng nhổ răng bị chảy máu kéo dài phải xử lý như thế nào ?

 
 
 
 

1. Tại sao lại có hiện tượng nhổ răng bị chảy máu kéo dài?

Chúng ta có thể điểm qua những nguyên nhân gây cho bạn bị chảy máu khi nhổ răng như sau:

+ Khi chiếc răng bị nhổ khỏi vị trí của nó, máu có thể chảy từ mạch máu nhỏ ở niêm mạc hoặc từ màng xương, xương ổ.

+ Đôi khi các mạch máu lớn ở niêm mạc bị đứt cũng có thể gây cho nhổ răng ra máu kéo dài.

+ Thường thì triệu chứng nhổ răng bị chảy máu kéo dài là do những tổ chức viêm, mạch máu bị giãn ra do thành mạch biến đổi.

+ Một vài trường hợp thao tác nhổ răng không cẩn thận có thể để sót lại những chóp chân răng gãy, mảnh xương ổ gãy hoặc tổ chức hạt ở vùng cuống răng.

+ Do quá trình vết thương chưa lành bị tác động từ bên ngoài ví như khi bạn đánh răng vô tình làm tổn thương tới chỗ răng vừa nhổ hay thói quen dùng tăm xỉa răng cũng có thể chọc vào vết thương gây nghiêm trọng hơn.

+ Do vùng miệng vận động mạnh hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm cũng có thể gây cho bạn khi nhổ răng chảy máu nhiều.

+ Ngoài ra đa số các trường hợp có các bệnh về máu như: bệnh ưa chảy máu (hemophylie), bệnh sinh chảy máu (hemogenie) hoặc một số bệnh như thiếu vitamin K, xơ gan… hoặc bạn thiếu vitamin C, đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể gây ra nhổ răng bị chảy máu kéo dài.

Xử lý tình trạng nhổ răng bị chảy máu kéo dài như thế nào? 1

Nhổ răng bị chảy máu kéo dài do nhiều nguyên nhân gây ra

2. Nhổ răng bị chảy máu kéo dài phải xử lý như thế nào?

Để xử lý được tình trạng chảy máu kéo dài sau nhổ răng, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra. Hãy đến khám bác sĩ nha khoa ngay khi bạn phát hiện ra tình trạng của mình.

Bác sĩ sẽ khám kỹ càng để xác định được bạn bị chảy máu do đâu rồi lấy hết máu cục trong miệng và ổ răng. Nếu nguyên nhân chảy máu do niêm mạc bạn cần được khâu lại vết thương, nếu chảy máu do ổ răng thì cần điều trị theo một quy trình nhất định.

Bác sĩ tiến hành nạo lại ổ răng cho kỹ và lấy sạch những gì còn sót lại, lau quanh ổ răng và sau đó cầm máu bằng cách cắn gạc trong khoảng 30 phút.

Một số trường hợp bị đứt mạch máu, bác sĩ sẽ cần thực hiện nối lại mạch máu cho bạn.

Trường hợp nhổ răng bị chảy máu kéo dài nguyên nhân do các bệnh về máu cần làm xét nghiệm máu rồi căn cứ vào kết quả để có hướng xử lý phù hợp.

Hiện tượng nhổ răng bị chảy máu kéo dài rất nguy hiểm vì thế sau khi nhổ răng bạn cần tuyệt đối tuân thủ những lời căn dặn của bác sĩ, kiêng rượu bia cho đến khi lành thương, không tác động mạnh vào các vết thương. Đặc biệt nếu đang bị các bệnh về máu bạn cần báo ngay với bác sĩ để có biện pháp nhổ răng phù hợp.

Xử lý tình trạng nhổ răng bị chảy máu kéo dài như thế nào? 2

Hãy đi khám ngay bác sĩ nếu bạn nhổ răng bị chảy máu kéo dài

3. Công nghệ nhổ răng không đau tại Paris, hạn chế tối đa nhổ răng bị chảy máu

Thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Ân Tâm , tình trạng nhổ răng bị chảy máu sẽ được hạn chế tối đa với bàn tay của các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Thêm vào đó, hiện tại Trung tâm đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau mới sẽ mang đến cho bạn một ca nhổ răng an toàn, không biến chứng.

Ân Tâm sở hữu công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS tạo hiệu quả khử nhiễm không khí và bề mặt tiếp xúc tốt. Kết hợp với ánh sáng LED chiếu tia UV giúp kiểm soát và diệt khuẩn tuyệt đối, đảm bảo quá trình nhổ răng được tiến hành trong môi trường vô trùng.

Thuốc gây tê được Trung tâm sử dụng tuyệt đối an toàn, vượt qua những kiểm định khắt khe nhất của Hiệp hội Nha khoa Pháp ADF, với hai dạng thuốc tê dạng tiêm và thuốc tê dạng xịt để khách hàng có thể lựa chọn. Bằng dụng cụ chuyên biệt, các bác sĩ sẽ thực hiện phân tách và làm đứt dây chằng nha chu giữa nướu và răng, nhờ thế việc lấy răng ra dễ dàng hơn rất nhiều so với việc dùng kìm nạy cổ điển, thêm vào đó các vấn đề như đứt mạch máu, mảnh vụn xương còn sót lại hay vết thương lớn… sẽ không xảy ra hạn chế tối đa tình trạng nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài.

Nếu bạn đang có hiện tượng nhổ răng bị chảy máu kéo dài hoặc muốn tư vấn thêm về công nghệ nhổ răng không đau, hãy đến ngay Nha khoa Ân Tâm , các bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị hiệu quả cho bạn. Để được đặt lịch khám vui lòng liên hệ với hotline 0936.386.052hoặc chat với bộ phận hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!